Skip to main content

Xét xử vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn1,2 tỷ tiền hụi

(10/10/2018 14:24)

Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Phan Thị Thúy Liễu (42 tuổi, ngụ Ấp 3, xã Thạnh Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh: Xét xử vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn1,2 tỷ tiền hụi

Chiều ngày 19/9/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Phan Thị Thúy Liễu (42 tuổi, ngụ Ấp 3, xã Thạnh Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, từ năm 2004, bị cáo Liễu làm đầu thảo mở nhiều dây hụi với nhiều loại hụi và nhiều phần hụi khác nhau để được hưởng tiền huê hồng.Quá trình làm đầu thảo,có một số hụi viên đã hốt hụi mà không đóng hụi chết, bị cáo Liễu phải choàng hụi dẫn đến mất cân đối phải vay tiền của nhiều người.Để có tiền trả lãi vay và tiêu xài cá nhân, bị cáo nảy sinh ý định gian dối để chiếm đoạt tiền của các hụi viên. Lợi dụng các hụi viên tin tưởng không đến mở hụi theo định kỳ, bị cáo Liễu đã kê tên khống để hốt và tự ý lấy tên hụi viên tham gia chơi hụi thật hốt các phần hụi để chiếm đoạt tiền. Từ tháng 6/2010 đến tháng 11/2015, bị cáo Liễu mở tổng cộng 39 dây hụi giá từ 500.000 đồng đến 3.000.000 đồng; trong đó có 34 dây hụi bị cáo đã kê tên khống và tự ý lấy tên hụi viên tham gia thật để hốt tiền của hụi viên.

image

Bị cáo Phan Thị Thúy Liễu

Đến tháng 12/2015, bị cáo Liễu không còn khả năng thanh toán tiền cho các hụi viên nên tuyên bố vỡ hụi lúc này bị cáo đã chiếm đoạt với tổng số tiền là 1.285.595.000 đồng.

Ngoài ra, bị cáo Liễu còn vay mượn của 4 người khác với số tiền 2,69 tỷ đồng với mục đích vay để đóng hụi sống và hụi chết cho những phần bị cáo tham gia chơi thật, dùng tiêu xài cá nhân và trả lãi cho những khoản vay trước đó.

Căn cứ vào tính chất, mức độ phạm tội, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh đã tuyên án đối với bị cáo Phan Thị Thúy Liễu 11 năm tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và buộc phải bồi thường tài sản cho các bị hại.

Bị cáo Phan Thị Thúy Liễu tại phiên tòa

Tuấn Minh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 163
cdscv