Skip to main content

Tuyên án tử hình cho kẻ giết nữ tiểu thương ở thị xã Duyên Hải

(17/01/2019 13:49)

Ngày 16/01/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Kim Thành Hưng (44 tuổi), ngụ khóm 2, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh về tội giết người, cướp tài sản.

Tại tòa, Kim Thành Hưng khai nhận khi làm công tại lò mổ heo ở thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh có quen biết với bà Phan Thị Đào, biết rõ bà Đào sống một mình và thói quen sinh hoạt hằng ngày. Cách thời gian gây án khoảng một năm, Hưng nghỉ làm tại lò mổ heo và đến huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh để làm hồ. Tại đây, Hưng sa vào cờ bạc và nợ nần. Nhớ lại bà Đào thường đeo rất nhiều vòng vàng, trang sức, Hưng âm thầm quay về thị xã Duyên Hải để tìm cách cướp tài sản của bà Đào. Ngày 22/3/2018, Hưng bắt xe về đến thị xã Duyên Hải lúc 6h tối và nấp sẵn trong ngôi nhà hoang cạnh nhà bà Đào để chờ thời cơ thực hiện kế hoạch. Đúng như dự định, khoảng 3 giờ sáng ngày 23/3/2018, bà Đào mở cửa chuẩn bị ra chợ lấy thịt heo như mọi khi, Hưng hóa trang rồi lẻn vào nhà giật lấy sợi dây chuyền bà Đào đeo trên cổ, bị bà Đào phát hiện và gọi đúng tên Hưng, sợ bà Đào báo Công an nên Hưng quay lại dùng dao đâm nhiều nhát vào người bà Đào rồi cắt cổ nạn nhân cho đến khi không còn kháng cự.

image

Bị cáo Kim Thành Hưng tại tòa

Sau khi giết bà Đào, Hưng tiếp tục lục lọi và lấy thêm 6 chiếc nhẫn vàng, hơn một triệu đồng tiền mặt, một điện thoại di động và chiếc xe SH mode của bà Đào rồi bỏ trốn sang Campuchia. Ngày 23/4/2018, Kim Thành Hưng bị bắt tại Campuchia và được dẫn độ về Việt Nam. Trong quá trình điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đã thu hồi vật chứng và trả lại cho gia đình bị hại một chiếc xe SH mode, một điện thoại di động và một nhẫn vàng do Kim Thành Hưng cướp được. Số tài sản còn lại Kim Thành Hưng đã bán được 226 triệu đồng và chi xài vào việc ăn chơi, cờ bạc tại các casino ở Campuchia.


Căn cứ vào quy định của pháp luật và xem xét các tình tiết của vụ án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh tuyên phạt bị cáo Kim Thành Hưng mức án tử hình về tội giết người, 12 năm tù giam về tội cướp tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình. 

Mộng Tuyền

Theo nguồn Công an Trà Vinh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 201
cdscv