Skip to main content

HĐND tỉnh Trà Vinh giám sát công tác giải quyết – xét xử Tòa án Nhân dân tỉnh Trà Vinh

(07/09/2019 09:42)

Sáng ngày 06/9, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh Trà Vinh do bà Đặng Thị Phương - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến giám sát tại Tòa án Nhân dân tỉnh Trà Vinh về công tác giải quyết – xét xử các loại vụ án trên địa bàn tỉnh từ năm 2016 đến năm 2019.

Báo cáo với Đoàn giám sát, Tòa án Nhân dân tỉnh Trà Vinh cho biết: Từ năm 2016 đến năm 2019, Toà án hai cấp thụ lý 25.683 vụ án, bao gồm 1816 vụ hình sự và 23.867 vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động và hành chính. Trong đó, tòa đã giải quyết 23.855 vụ, việc, đạt tỉ lệ 92,88%. Số án bị hủy là 143 vụ, chiếm 0,59%, cải sửa 224 vụ, chiếm 0,93% và không vượt quá chỉ tiêu do Tòa tối cao quy định. Nhìn chung, số lượng án thụ lý, giải quyết hằng năm đều tăng cao và không có án quá hạn luật định.

image

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn giám sát

       Phát biểu tại buổi giám sát, bà Đặng Thị Phương - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị cán bộ công chức Tòa án và Hội thẩm nhân dân cần phát huy vai trò nhiệm vụ và đạo đức tác phong trong thực thị nhiệm vụ, hạn chế đến mức thấp nhất án hủy, sửa. Bên cạnh đó, bà Đặng Thị Phương cũng cho rằng, Tòa cần đẩy nhanh tiến độ giải quyết các loại án tồn đọng và tranh thủ sự chỉ đạo của Tòa án tối cao cũng như sự phối hợp của các ngành, các cấp trong công tác xét xử. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đề nghị trong thời gian tới, Tòa án Nhân dân tỉnh cần quan tâm hướng dẫn nghiệp vụ và thường xuyên kiểm tra công tác xét xử của của tòa án cấp huyện, thị để công tác xét xử trên địa bàn tỉnh được thực hiện nghiêm minh và đạt hiệu quả tốt hơn./.

Xuân Thảo

 Nguồn Đài PT&TH Trà Vinh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 135
cdscv