Skip to main content

Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh trao quà cho học sinh nghèo nhân dịp năm học mới

(05/09/2020 13:26)

Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh tổ chức tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021

Sáng ngày 5/9, hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của Lễ khai giảng năm học mới trên cả nước, được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Ban lãnh đạo đơn vị, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh đã phối hợp với Xã đoàn Ngãi Xuyên, huyện Trà Cú đến dự Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 tại Trường Tiểu học Ngãi Xuyên A, huyện Trà Cú và tổ chức tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường.

image

Ảnh trao các phần quà đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trong những năm gần đây, "Đồng hành cùng bước chân em tới trường" là hoạt động thường niên mỗi dịp đến năm học mới, thể hiện tính tiên phong, xung kích của các tổ chức Đoàn thanh niên Tòa án tỉnh với mục đích chia sẻ, động viên với các em học sinh, nhất là các em học sinh vùng sâu, vùng xa.

Tại buổi lễ khai giảng, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh đã trao tặng 1.000 quyển tập cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Ngãi Xuyên A. Được biết, đây là ngôi trường có hơn 80% các em học sinh là người đồng bào dân tộc Khmer, cơ sở vật chất của trường còn nhiều khó khăn nhưng các em luôn cố gắng vươn lên trong học tập. Những món quà tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn về mặt tinh thần giúp động viên, khích lệ các em thêm tự tin, cố gắng phấn đấu, chăm ngoan, học giỏi trở thành những người có ích cho xã hội.

Thay mặt nhà trường cũng như các bậc phụ huynh học sinh, thầy Nguyễn Văn Mười - Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tình cảm mà Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh, Đoàn thanh niên Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh dành cho các em học sinh của nhà trường trong Lễ khai giảng năm học mới. Đồng thời, thầy cũng căn dặn các em học sinh phải cố gắng phấn đấu hơn nữa để không phụ sự kỳ vọng của cha mẹ, thầy cô và các đơn vị đã quan tâm, giúp đỡ các em.

Được chung tay góp sức tạo nên thành công của hoạt động "Đồng hành cùng bước chân em tới trường", mỗi đoàn viên trong Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh đều rất tự hào, phấn khởi và có thêm động lực để tiếp tục thực hiện thêm nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa trong thời gian tới./.

Phan Thị Cẩm Nang

Bí thư Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 24
cdscv