Skip to main content

Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Trà Vinh trao quyết định bổ nhiệm Hòa giải viên

(05/05/2021 13:06)

Ngày 23/4/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh đã tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Hòa giải viên tại Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Trà Vinh. Tham dự buổi lễ có đồng chí Tống Văn Viên, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Chánh án TAND tỉnh Trà Vinh, cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Tòa thuộc TAND tỉnh, lãnh đạo Tòa án nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và các Hòa giải viên được bổ nhiệm trong đợt này.

Triển khi các quy định của Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án, trong đó nội dung quan trọng là ra mắt các Trung tâm Hòa giải, đối thoại tại Tòa án nhân dân và bổ nhiệm các Hòa giải viên, đồng chí Trịnh Minh Tự, Chánh án TAND tỉnh Trà Vinh đã ký các Quyết định bổ nhiệm 23 Hòa giải viên tại TAND hai cấp tỉnh Trà Vinh trong đợt này. Các Hòa giải viên được bổ nhiệm đều đáp ứng đầy đủ điều kiện, có kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực pháp luật và uy tín trong cộng đồng.

image

Đồng chí Trần Văn Lực, Ủy viên Ban cán sự đảng, Trưởng phòng TCCB, TT&TĐKT TAND tỉnh công bố Quyết định bổ nhiệm Hòa giải viên

image

Đồng chí Tống Văn Viên, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Chánh án TAND tỉnh Trà Vinh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tống Văn Viên, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Chánh án TAND tỉnh Trà Vinh chúc mừng các Hòa giải viên được bổ nhiệm. Đồng chí đề nghị lãnh đạo các đơn vị Tòa án địa phương phải tranh thủ sự ủng hộ các cấp ủy, chính quyền địa phương, cố gắng sắp xếp để nhanh chóng ổn định, tổ chức hoạt động cho các Trung tâm Hòa giải, đối thoại tại Tòa án theo quy định. Đồng thời, mong muốn với kiến thức, năng lực và kinh nghiệm thực tiễn công tác của mình, các Hòa giải viên sẽ nhanh chóng tiếp cận các quy định mới của Luật hòa giải, đối thoại tại Tòa án, các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thi hành, tích cực tham hòa giải, đối thoại để góp phần cùng TAND hai cấp trong tỉnh tiến hành đối thoại, hòa giải nhằm hỗ trợ các bên giải quyết tranh chấp mà không cần xét xử, tiết kiệm thời gian, công sức của các bên. Góp phần hàn gắn mâu thuẫn, tạo sự đồng thuận, đoàn kết, nâng cao ý thức chấp hành pháp trong nhân dân.

Các Hòa giải viên chụp ảnh lưu niệm

image

image

image

image

image

image

image

image

Nguyễn Đạt


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 206
cdscv